Đối với các trung tâm Âm nhạc, mô hình quản lý khá phức tạp do đặc thù không giống với bất kỳ mô hình trường học nào khác. Tại Việt Nam hiện nay hầu hết các trung tâm Âm nhạc đều do cá nhân sáng lập và Quản lý, mỗi đơn vị có những đặc trưng riêng nên để đưa ra được những đặc điểm hoàn toàn giống nhau là không thể. Hôm nay tôi đưa ra trong bài viết một vài gợi ý để các trung tâm tham khảo.

  • Quy định các gói học phí:

Tùy vào từng bộ môn giảng dạy sẽ có rất nhiều nhóm học phí khác nhau.

Ví dụ: Môn Piano bạn có thể chia thành nhiều gói như Cá nhân 60 phút, 45 phút, 30 phút, Lớp Piano nhóm < 5 học viên, nhóm > 5 học viên. Lớp Piano đệm hát…..

Tương tự với các loại nhạc cụ khác cũng như vậy. Có những trung tâm Âm nhạc dạy khoảng 4-5 loại nhạc cụ, khi tạo đầy đủ các gói học phí sẽ lên hơn 30 gói học phí khác nhau. Bạn nên quy định rõ ràng từng gói học phí càng chi tiết càng tốt, vì như vậy càng có nhiều sự lựa chọn cho học viên. Đương nhiên nếu làm trên Excel thì bạn sẽ khá vất vả trong khâu chạy lịch và tạo báo phí cho học viên. Tuy nhiên với Easyschool.vn thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Chỉ mất vài phút tạo các gói học phí ban đầu, tất cả sẽ được tự động hóa hoàn toàn.

  • Quy định các gói phụ phí về giáo trình đi kèm theo học phí: 

Mỗi độ tuổi, mỗi mô hình học bạn nên có giáo trình cũng như hệ thống bài bổ trợ riêng, phù hợp với từng độ tuổi. Vừa hiệu quả trong chất lượng đào tạo, vừa tăng tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, tránh trường hợp có nhiều trung tâm Âm nhạc tất cả các độ tuổi, mô hình học đều dạy một hệ thống giáo trình như nhau. Bạn cũng nên quy định tất cả trong báo phí, chạy ngay từ đầu kỳ học, sẽ đơn giản hơn nhiều trong quản lý tài chính.

  • Nên có nội quy rõ ràng về kỳ học, khóa học cũng như các quy định nghỉ trong trung tâm của bạn:

Bạn nên có Nội quy rõ ràng, đặc biệt về các gói học phí cũng như các quy định nghỉ có phép, không phép, chạy lịch từ ngày….. đến ngày……….. là một khóa học ngay trong mỗi báo phí dành cho học viên, tránh những hiểu lầm không đáng có.

– Trên đây là 3 nguyên tắc cơ bản khi setup một trung tâm Âm nhạc. Ngoài ra còn nhiều cách quản lý Trường Âm nhạc hiệu quả khác, chúng tôi sẽ cập nhật trong các bài viết sau.

Xem thêm Nhẹ đầu với Website Quản lý Trường học Easyschool.vn.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, rất mong bạn share, like và để lại comment nhé.

 

Comments

comments

Call Now Button
Share This

Share This

Share this post with your friends!