Nếu bạn đang là Quản lý của một trung tâm Âm nhạc, chắc hẳn bạn đã cảm nhận rõ sự phức tạp trong quản lý tài chính.

Có thể nói, doanh thu, lợi nhuận của một trung tâm Âm nhạc khá lớn, mặc dù các khoản thu chi khá lặt vặt, dễ nhầm lẫn. Vì vậy, muốn kiểm soát được tài chính trong mô hình kinh doanh giáo dục khá đặc biệt này, bạn cần khoanh vùng kỹ các loại hóa đơn thu chi. Nếu bạn thuê nhân viên văn phòng, thu ngân cần chặt chẽ trong khâu kiểm soát phiếu thu chi, tránh nhầm lẫn thất thoát.

Nên hoạch định rõ các khoản thu.

Thường trong mô hình giáo dục này có 3-4 khoản thu

 • Thu từ học phí: Khá phức tạp, bởi lẽ có nhiều mô hình học khác nhau dẫn đến học phí khác nhau. Thường với mỗi môn học ( Ví dụ Piano) bạn phải chia thành nhiều mô hình ( Cá nhân 30 phút = học phí X/ 1 buổi, cá nhân 60 phút = học phí Y/ 1 buổi……..) Việc thu học phí còn phải căn cứ vào việc chạy lịch khóa học, có học viên học 2 buổi/ tuần, có học viên lại chỉ học 1 buổi/tuần. Nói chung khá lằng nhằng
 • Thu từ phụ phí, giáo trình tài liệu: Mỗi đối tượng học viên sẽ có mức thu phụ phí tài liệu, giáo trình khác nhau
 • Thu từ bán nhạc cụ: Khoản thu này khá lớn, dễ kiểm soát hơn. Chỉ cần căn cứ vào seri nhạc cụ, số hàng tồn kho, xuất kho là Ok.
 • Các khoản thu bổ sung: Vé event, sự kiện, các hoạt động ngoại khóa…. Quản lý trên danh sách phiếu thu, khá đơn giản

Các khoản chi: 

 • Chi phí cố định: Tiền nhà, điện nước, internet, điện thoại…. Căn cứ hóa đơn là ok
 • Chi phí lương: Tương tự như thu học phí. Chi lương trong quản lý trung tâm Âm nhạc khá phức tạp, phải căn cứ theo từng ca học, mô hình học, điểm danh để tính lương
 • Các chi phí phát sinh: Nên nhập hóa đơn chi phát sinh để tránh thất thoát, dù là nhỏ nhất

Với những gạch đầu dòng ở trên, nếu người ngoài cuộc nhìn vào sẽ thấy vô cùng đơn giản, nhưng người trong cuộc sẽ thấy vô cùng mệt mỏi với rất nhiều đầu việc tiêu tốn rất nhiều thời gian. Chỉ tính riêng việc ngồi chạy lịch trên Excel cho 1 học viên với 10-12 buổi/ khóa học. Rồi nhân số buổi học với giá tiền để chạy báo phí, rồi đếm lịch để in bảng điểm danh….. của Chỉ một học viên  cũng đã khiến bạn mất ít nhất 15 phút.

Với Easyschool.vn, chỉ mất 30 giây.

Khi làm báo cáo tài chính trên Excel, bạn sẽ phải dò lại từng phiếu thu phiếu chi, dò từng ca học, mất đến vài ngày cho một báo cáo tài chính hàng tháng. Trong đó, với Easyschool.vn, bạn chỉ mất 30 giây. ^-^

Với quản lý tài chính bằng Easyschool.vn Bạn sẽ nhận được:

 1. Báo cáo lợi nhuận sau khi trừ lương. ( Bạn tha hồ chọn khoảng thời gian, bạn sẽ biết lợi nhuận sau lương từng ngày, từng tuần, tháng, năm…)
 2. Báo cáo Tổng thu, chi trên hóa đơn, phiếu thu chi ( lọc theo khoảng thời gian bất kỳ bạn lựa chọn)
 3. Báo cáo chi tiết từng hóa đơn.
 4. Báo cáo các hóa đơn ( phiếu thu, chi) đã lập, đang chờ thanh toán, đã thu/ chi, đã xác nhận thu/chi
 5. Hệ thống biểu đồ thông minh: cho bạn cái nhìn toàn cảnh nhất về doanh số, sức khỏe tài chính doanh nghiệp
 6. Và còn nhiều tính năng quản lý tài chính hữu ích khác

Đặc biệt, bạn không bao giờ phải lo lắng vì sợ nhầm lẫn, thất thoát. Hệ thống sẽ tự sinh số phiếu thu chi, có sự chính xác từ ngày giờ lập phiếu, người lập phiếu, người xác nhận phiếu…… hoàn toàn tự động, không thể lập phiếu khống. Các bạn hoàn toàn yên tâm về tính chính xác tuyệt đối của hệ thống, Không bao giờ nhầm lẫn có thể xảy ra.

Chúc các bạn thành công

Đăng ký ngay để phát triển doanh nghiệp, trung tâm Âm nhạc của mình

 

 

Comments

comments

Call Now Button
Share This

Share This

Share this post with your friends!