Trong các mô hình Doanh nghiệp giáo dục tư nhân, trường tư thục hay các trung tâm Âm nhạc, ngoại ngữ…. hiện nay. Việc quản lý tài chính khá phức tạp, dễ gây nhầm lẫn, thất thoát, khó đối chiếu số liệu do đặc thù của các mô hình kinh doanh này.

  1.  Về doanh thu lợi nhuận từ học phí sau khi trừ lương: Liên quan mật thiết đến lương đứng lớp chi trả cho giáo viên. Không như trong các mô hình công lập, việc chi trả lương khá dễ dàng thì ở các mô hình tư nhân hiện nay, việc chi lương gần như áp dụng biến đổi liên tục tùy vào mỗi cơ sở, mỗi giáo viên. Ví dụ 1 trung tâm âm nhạc có 10 giáo viên, mỗi giáo viên lại có mức lương theo giờ khác nhau, các gói thu học phí đầu vào cũng khác nhau. Dẫn đến việc đối chiếu lợi nhuận qua từng ca học Active là khá phức tạp. Để chấm lương hàng tháng cho 1 giáo viên có khi bạn phải mất cả ngày, nếu làm trên Excel,  và chuyện nhầm lẫn dễ gây hiểu lầm trong nội bộ là chuyện thường xuyên xảy ra.
  2. Về doanh thu từ các nguồn phụ phí khác: Trường học của bạn có nhiều khoản phụ thu khác ngoài học phí như giáo trình, tài liệu, đồng phục, dã ngoại….Đây là những nguồn thu lặt vặt, có khi chỉ vài chục ngàn, có khi vài trăm ngàn. Rất dễ quên sót, nhầm lẫn, hoặc có thu nhưng không xuất phiếu, khó kiểm kê phiếu thu chi…
  3. Doanh thu từ các hoạt động kinh doanh: Trong trường hợp bạn kết hợp dịch vụ đào tạo với việc kinh doanh các mặt hàng khác ví dụ như các loại Nhạc cụ, thì việc đối chiếu sổ sách, phiếu nhập kho, xuất kho, giá nhập, giá xuất, tỷ lệ lợi nhuận sau chiết khấu, chăm sóc khách hàng, bảo trì, bảo dưỡng, hậu mãi cho khách hàng là khá phức tạp, đôi khi bạn sẽ bỏ qua những khách hàng tiềm năng. Bỏ qua những cơ hội phát triển kinh doanh của mình vì những nhầm lẫn không đáng có.
  4. Khó kiểm soát các khoản chi: Bạn có hàng chục, hàng trăm khoản chi lặt vặt hàng tháng. Từ những khoản lớn như chi phí thuê địa điểm, chi lương nhân viên giáo viên thì còn nhiều khoản lặt vặt như điện, nước, Internet, điện thoại, SEO, Marketing, văn phòng phẩm, liên hoan ăn nhậu, mua lặt vặt các thể loại linh tinh hàng ngày…. Chắc chắn bạn không thể kiểm soát được hết các khoản chi này.
  • Và còn hàng trăm ngàn thứ khác, khiến việc quản lý, sát sao tài chính là bất khả thi với bạn

Với Easyschool.vn, mọi khó khăn sẽ được giải quyết nhanh gọn. Module tài chính kế toán thông minh linh hoạt, có tính kết nối chặt chẽ với các module khác như Lịch, chấm công, điểm danh, chấm lương tự động khiến cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, việc quản lý tài chính từ các khoản phụ thu nhỏ lẻ, kinh doanh cũng rất dễ dàng. Kiểm soát từ phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, mã sản phẩm thông qua Module Quản lý kho trở nên linh hoạt, tiện dụng vô cùng.

Đồng thời, việc kiểm soát các khoản chi cũng vô cùng hiệu quả, chỉ mất 5-10 giây để tạo ra một phiếu thu, phiếu chi cho bất cứ khoản thu chi nào cũng khiến bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tăng độ chính xác lên đến mức độ tiệm cận sự hoàn hảo.

Ngoài ra Easyschool.vn còn rất nhiều những chức năng quản lý hữu ích khác, Xem thêm 9 Tính năng quan trọng giúp bạn dễ dàng Quản lý trường Âm nhạc.

Còn chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay và trải nghiệm những giá trị mà Easyschool.vn đem lại cho Doanh nghiệp của bạn

 

 

Comments

comments

Call Now Button
Share This

Share This

Share this post with your friends!