Đối với các loại mô hình trường học, Quản lý tài chính trong Trung tâm Âm nhạc có lẽ là phức tạp nhất. Bởi lẽ các nguồn thu tại Trung tâm Âm nhạc khá lặt vặt, thường có nhiều các khoản thu khác nhau, nhiều thời điểm khác nhau. 

  • Học phí:

Trường một trung tâm Âm nhạc dạy 5-6 loại nhạc cụ thì sẽ chia tới trên 30 gói học phí khác nhau do có nhiều mô hình lớp học. Trung bình 1 loại nhạc cụ sẽ chia thành 5-6 mô hình ( Ví dụ: Piano có thể chia thành Cá nhân 30 phút, 45 phút, 60 phút, Lớp nhóm < 5 học viên, lớp nhóm > 5 học viên, Piano đệm…..) Vì vậy khi chạy báo phí khá phức tạp, Ta nên chia gói học phí ngay từ đầu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong quản lý.

  • Phụ phí: 

Từ giáo trình, tài liệu. Ta nên gộp luôn vào báo phí của học viên, chỉ cần xuất phiếu thu 1 lần, sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm soát các nguồn thu

  • Mua bán nhạc cụ: 

Đây là một nguồn thu khá lớn, đặc biệt với các đơn vị tập trung nhiều vào kinh doanh. Nên đồng bộ hóa đơn thu/chi với phiếu xuất/ nhập kho. Chỉ khi xuất phiếu xuất/nhập kho thì mới chạy hóa đơn. Bạn sẽ kiểm soát được cả tài chính lẫn kho bãi => Số liệu luôn trùng khớp.

  • Các nguồn thu chi phát sinh:

Bạn nên để 1 loại hóa đơn riêng cho nguồn thu chi này

  • Các loại thu chi cố định:

Các khoản cố định như lương, tiền nhà, tiền điện, nước, Internet…… Bạn nên xếp loại hóa đơn này thành loại riêng.

Với Easyschool.vn, việc quản lý tài chính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ với vài thao tác, việc xuất các loại phiếu thu chi đã hoàn toàn Ok, các bạn hoàn toàn có thể theo dõi đối chiếu bất cứ lúc nào.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi hóa đơn thu chi một cách tổng thể cũng như kiểm tra từng loại vào bất cứ thời điểm nào. Cũng như đối chiếu với cùng kỳ tháng trước, năm trước vô cùng đơn giản.

Bạn có thể nắm bắt được từ những chi tiết nhỏ nhất, ví dụ doanh thu thực sau khi trừ lương hàng ngày là bao nhiêu, hàng tháng là bao nhiêu?? Vô cùng tiện lợi.

Ngoài ra, với Easyschool.vn,các loại biểu đồ thông minh cũng giúp bạn nắm bắt được xu hướng tài chính trong doanh nghiệp của bạn đang tăng trưởng như thế nào??? Tăng trưởng ở mảng gì????

Xem thêm: Quản lý Trung tâm Âm nhạc, nghệ thuật- Khó mà dễ ( Phần 1)

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên like, Share hoặc Comment nhé

Comments

comments

Call Now Button
Share This

Share This

Share this post with your friends!