Trong những ngày đầu khởi nghiệp, có lẽ bất cứ trường học, Trung tâm Âm nhạc, ngoại ngữ, hay cơ sở giáo dục tư nhân nào cũng chọn giải pháp Quản lý cơ sở giáo dục của mình bằng Word Excel. Bởi lý do duy nhất: Excel miễn phí, dễ thao tác.

Nhưng các bạn không biết rằng, khi sử dụng Excel sẽ có nhiều bất cập:

 1. Việc sử dụng, tra cứu, tham khảo các số liệu gặp khó khăn.
 2. Tăng chi phí khi lưu trữ hồ sơ bằng văn bản: chi phí giấy tờ, chi phí in ấn…..
 3. Số liệu lưu trữ bằng Word, Excel có độ an toàn không cao, rất dễ có khả năng mất thông tin và bị hỏng do virus máy tính. ( Chưa nói đến việc mất dữ liệu vì chính nội bộ gửi mail ra ngoài, hay chỉ cần 1 USB copy..)
 4. Việc tạo lập, đưa ra các báo cáo đột xuất hoặc báo cáo phân tích tổng hợp khó thực hiện và tốn nhiều thời gian, nhân lực.
 5. Khó khăn trong việc sắp xếp, lên kế hoạch thực hiện công việc
 6. Không duy trì tính liên tục trong kinh doanh khi có sự thay đổi về nhân sự.
 7. Không online được -> Không tương tác được khi làm việc nhóm, hoặc nếu có trong những phiên bản mới nhất thì giới hạn về truy cập.
 8. Khó tạo dựng được hệ thống báo cáo logic, khoa học, hay xảy ra lỗi khi đặt công thức, không bảo mật về công thức và thuật toán.
 9. Không thể có được chế độ nhắc nhở tự động-> không thể quản lý được hết các công việc, dẫn đến quên sót ( Vd nhắc kỳ học đến hạn, nhắc hóa đơn đến hạn). Đặc biệt trong Marketing- chăm sóc khách hàng.( nhắc sinh nhật)
 10. Để sử dụng Excel quản lý 200 học viên giáo viên bạn phải tốn ít nhất 2-3 nhân viên văn phòng, thời gian xử lý công việc gần như khiến nhân viên luôn bị áp lực.
 11. Thiếu tính chuyên nghiệp, khó định hình được thương hiệu một cách chuyên nghiệp

Và còn vô vàn bất cập khác khiến bạn vừa tiêu tốn nhiều thời gian, nhân sự lẫn tiền bạc. Bạn tưởng rằng tiết kiệm khi sử dụng Excel, nhưng thực ra bạn đang làm doanh nghiệp, trường học của mình bị cản trở, khó phát triển lên mô hình lớn hơn. Trong khi đó, với Website tích hợp phần mềm Quản lý trường học Easyschool.vn, bạn sẽ giải quyết tất cả những khó khăn, bất cập nêu trên một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả.

Cùng xem Quên Word Excel đi- Quản lý trường học hoàn hảo với Easyschool.vn Phần 2 để thấy rõ sự khác biệt mà Easyschool.vn mang đến cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

Comments

comments

Call Now Button
Share This

Share This

Share this post with your friends!